Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bạn đã biết về lợi ích của kẽm cho nam giới chưa?

Thứ năm, 13-02-2020 15:18 PM

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho sự sống của con người đặc biệt là với nam giới. Vì kẽm quyết định tới sức khỏe sinh sản nam. Vì vậy, điều quan trọng là phải dùng đủ lượng kẽm thông qua chế độ ăn uống hoặc thực phẩm bổ sung. Nhưng trước hết chúng ta tìm hiểu vai trò của kẽm cụ thể ra sao?

 

Bạn đã biết về lợi ích của kẽm cho nam giới chưa?

 

Uống kẽm có tác dụng gì cho nam giới?

Kẽm được coi là một trong những khoáng chất vàng cho chuyện chăn gối, duy trì sức khoẻ sinh lý và cân bằng sinh học diễn ra trong cơ thể nam giới. Nó đóng vai trò như một nguyên tố vi lượng quan trọng giúp thúc đẩy, tăng cường sự sản sinh của các hormone nam giới.

 

Nếu cơ thể của nam giới bị thiếu kẽm sẽ gây ra tình trạng cơ thể bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi, chất lượng và số lượng tinh trùng sau khi quan hệ ngày càng giảm đi, kéo theo giảm ham muốn, ăn không ngon, ngủ không yên giấc,.. Vì vậy mà vai trò của kẽm đối với sức khoẻ sinh lý nam giới là vô cùng quan trọng.

 

Tăng cường sức khoẻ sinh lý

Đối với hormone của nam giới, để gia tăng testosterone nội sinh thì việc bổ sung kẽm là một trong những phương pháp hiệu quả và cần thiết. Bởi vai trò của testosterone nội sinh của nam giới chính là nguyên nhân chính góp phần vào giúp duy trì một sức khoẻ sinh lý khoẻ mạnh.

 

Ngoài ra, các vi lượng kẽm trong cơ thể nam giới thường tập trung nhiều ở tinh dịch và tuyến tiền liệt. Chính vì vậy mà nếu bạn muốn có một tuyến tiền liệt khoẻ mạnh thì bổ sung kẽm là điều thiết yếu cần thiết. Ngoài ra, việc bổ sung kẽm còn giúp giảm đi nguy cơ mắc các khối u, phòng ngừa bệnh nguy hiểm.

 

Tăng khả năng di chuyển của tinh trùng

Nếu bạn có kế hoạch làm bố trong tương lai, việc có đời sống vợ chồng khỏe mạnh và lượng tinh trùng khỏe là chưa đủ. Chúng cần có khả năng di chuyển tốt.

 

Khả năng di chuyển của tinh trùng có liên quan tới sức mạnh và sức bền của tế bào tinh trùng khi chúng bơi tới trứng để thụ tinh. Tinh trùng có khả năng di chuyển kém chính là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam.

 

Nếu bạn có số lượng tinh trùng đang di chuyển thấp hơn 50%, một trong những lý do có thể là thiếu Vitamin và thiếu chất dinh dưỡng, bao gồm cả thiếu kẽm.

 

Làm chậm quá trình mãn dục nam

Quá trình mãn dục ở nam giới là lẽ tự nhiên xảy ra khi nam giới đến độ tuổi nhất định. Có người bị mãn dục sớm và cũng có người bị mãn dục muộn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu nam giới có lối sống lành mạnh và luôn duy trì được một sức khoẻ sinh lý luôn khoẻ mạnh thì quá trình mãn dục ở nam giới sẽ xảy đến chậm hơn.

 

Một trong số những cách để giúp tăng cường sức khoẻ sinh lý cho nam đó chính là bổ sung vi lượng kẽm cần thiết. Vậy bổ sung kẽm chính là giải pháp hiệu quả và cần thiết để giúp cải thiện sức khoẻ sinh lý và làm chậm quá trình mãn dục.

 

Bổ sung kẽm có thể tăng mức testosterone và cung cấp một số lợi ích sức khỏe khác, nhưng quá nhiều kẽm cũng có thể gây hại. Bao nhiêu là quá nhiều? Độc tính kẽm có thể xảy ra ở nam giới nếu họ dùng hơn 40 mg mỗi ngày.

 

Mức trung bình được khuyên bổ sung ở nam giới trưởng thành là 15mg/ngày. Nếu dùng quá mức, một số triệu chứng phổ biến của nhiễm độc kẽm có thể xuất hiện là: Nhức đầu, buồn nôn, nôn, chuột rút, tiêu chảy,..

Có nhiều cách bổ sung kẽm từ ăn uống thực phẩm giàu kẽm cho đến dùng viên uống bổ sung. Riêng với viên uống nên chọn loại chiết xuất nguồn gốc tự nhiên tức kẽm sinh học tốt hơn là kẽm hóa học.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm