Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Bạn không thể bỏ thuốc lá vì những sai lầm này

Thứ tư, 12-02-2020 15:32 PM

Thuốc lá khó bỏ nhưng không phải là không thể bỏ. Thực tế đã rất rất nhiều người bỏ thuốc lá thành công và khá dễ dàng. Nhưng tại sao người ta có thể, bạn lại không? Là do bạn mắc phải những sai lầm sau đây.

 

Bạn không thể bỏ thuốc lá vì những sai lầm này

 

1. Bỏ thuốc lá khi chưa đủ quyết tâm

Tinh thần là yếu tố quyết định đến thành công của quá trình bỏ thuốc lá. Nhiều người vì tác động của người thân hoặc chưa có đủ động lực để quyết tâm bỏ thuốc nên không bỏ được, hoặc bị tái nghiện ngay sau đó. 

Hoặc người dùng quá phụ thuộc vào các sản phẩm hỗ trợ bỏ thuốc lá, cho rằng khi dùng các sản phẩm đó, bản thân vẫn hút thuốc vô tư, rồi một ngày nào đó lượng thuốc hút vào sẽ tự giảm. 

 

2, Tác động từ xã hội

Nhiều người bắt đầu hút thuốc không do muốn thể hiện với bạn bè rủ rê, sau đó thành nghiện hẳn. Khi bỏ, đôi khi cũng gặp những lời kích bác hoặc nể nang mà lại hút thuốc. điều này khiến quá trình bỏ thuốc của bạn trở lên khó khăn hơn, sắp bỏ thành công thì lại hút lại khiến quá trình này dai dẳng, ngày càng khó bỏ.

Hoặc không cần bị kích bác, không cần ai mời mọc, trong quá trình bỏ thuốc mà xung quanh bạn toàn mùi khói thuốc sẽ khiến bạn có cơn thèm. Nếu không có ý chí thép bạn rất dễ bỏ cuộc.

 

3, Bỏ thuốc lá đột ngột

Khi trước đó, bạn lệ thuộc quá nhiều vào thuốc lá, nếu bỏ đột ngột, tức là dừng hoàn toàn việc hút thuốc ngay lập tức, bạn sẽ gặp hội chứng cai thuốc (Bứt rứt, khó chịu, lo lắng, bồn chồn, cáu gắt, mất tập trung, thèm ăn, ho, nhức đầu, rối loạn tiêu hóa,...)

Những triệu chứng kể trên khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn, sợ bỏ thuốc hơn, sẽ không dám bỏ thuốc nữa. Điều này khiến việc bắt đầu và quá trình cài thuốc ở lần sau trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

 

4. Dùng thuốc lá điện tử để bỏ thuốc lá giấy

Đây là cách làm vô cùng sai lầm. Khi dùng thuốc lá điện tử bạn có thể giảm được lượng thuốc lá giấy, nhưng thay vào đó cơ thể bạn sẽ bị lệ thuộc vào thuốc lá điện tử. Bởi trong thuốc lá điện tử cũng chứa chất gây nghiện nicotin. Thuốc lá điện tử cũng gây nhiều tác hại đến con người.

 

5. Dùng các sản phẩm giúp bỏ thuốc lá không đúng cách

Hiện có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ người dùng bỏ thuốc lá, giúp bỏ dễ dàng hơn, không gặp hội chứng cai thuốc, điển hình như sản phẩm Boni-Smok của công ty Botania. Đây là sản phẩm giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả khi bạn dùng đúng cách và đủ quyết tâm. 

Tuy nhiên, nếu bạn dùng không đúng cách, hiệu quả đem lại sẽ không cao. Ví dụ như: bạn không hút thuốc ngay sau khi súc miệng, lượng nước súc miệng không đủ, hút xong mới súc… Do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng hoặc gọi lên tổng đài công ty phân phối để được hướng dẫn cách dùng đúng nhất. 

Thuốc lá có rất nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Bỏ thuốc lá sớm không chỉ tốt cho bạn mà còn góp phần giảm thiểu tác hại cho người thân, bạn bè và xã hội. Để việc bỏ thuốc lá thành công, thuận lợi và dễ dàng, hãy tìm được phương pháp tốt nhất và tránh được các sai lầm kể trên bạn nhé.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm