Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Cao huyết áp và chuyện phòng the

Chủ nhật, 07-08-2016 09:18 AM

           Với bệnh cao huyết áp thì dường như nhiều người chỉ để ý đến những biến chứng nguy hiểm như đứt mạch  máu não, suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim…ít người để ý tới một biến chứng có phần hơi ngại ngùng 1 chút đó là khả năng tình dục. Vậy bệnh cao huyết áp và khả năng tình dục ảnh hưởng thế nào lại là một vấn đề nhiều người quan tâm nhưng lại không muốn nêu tên.

 

1.      Sinh hoạt tình dục ảnh hưởng đến bệnh cao huyết áp: Vì khi quan hệ làm cho tinh thần hưng phấn tột độ, tim sẽ đập nhanh hơn, mạnh hơn, lượng oxy trong máu tăng cao dẫn đến những người bị cao huyết áp sẽ gặp phải tình trạng chóng mặt, tim đập nhanh, hụt hơi mệt mỏi hay nguy hiểm hơn thậm chí đột tử trên giường bệnh.

2.      Bệnh cao huyết áp sẽ tác động lại sinh hoạt tình dục của cả nam và nữ:

·         Ở nam giới, bệnh tăng huyết áp ảnh hưởng đến thành mạch máu và gây xơ vữa động mạch, hạn chế lượng máu lưu thông đến dương vật, gây ra tình trạng khó đạt và khó duy trì độ cương cứng.

·         Ở nữ giới, tăng huyết áp làm cho lưu lượng máu đến âm đạo giảm đi làm giảm ham muốn và hưng phấn tình dục của người phụ nữ, âm đạo của họ sẽ khô dần, dễ bị đau khi quan hệ và khó đạt tới trạng thái đỉnh.

Ngoài ra, người bị cao huyết áp lại phải bắt buộc phải dùng thuốc điều trị cao huyết áp. Và có một nghịch lý nữa ở đây đó là chính những thuốc trị cao huyết áp cũng lại tác động xấu đến tình dục. Ví dụ như thuốc lợi tiểu khiến lưu lượng máu đến dương vật giảm, đồng thời chính nó cũng làm cạn kiệt nguồn kẽm trong cơ thể - là một chất rất quan trọng trong việc sản sinh hormon sinh dục nam….

Chúng ta đã thấy rằng, bệnh cao huyết áp và sinh hoạt tình dục có những tác động qua lại lẫn nhau. Chính điều này đã gây nên những mặc cảm về tinh thần khiến cho người bệnh cao huyết áp lo lắng và ám ảnh, khiến họ sợ quan hệ tình dục.

Vậy, biện pháp giải quyết là gì?

Muốn giải quyết tình trạng này thì phải tác động đến 2 vấn đề, thứ nhất là tâm lý của người bệnh, họ cần phải có sự thông cảm, động viên, an ủi của bạn tình để vượt qua những mặc cảm. Thứ 2 là phải đảm bảo sức khỏe người bệnh tức là đảm bảo huyết áp ở mức an toàn, ổn định đồng thời giảm được tối đa liều thuốc tây trị cao huyết áp để tránh tác dụng phụ không mong muốn trên chức năng sinh lý.

Xu hướng của thế giới hiện nay đó là sử dụng các loại thảo dược trị cao huyết áp phối hợp kèm thuốc tây thời gian đầu, sau khi huyết áp ổn định có thể giảm dần thuốc tây đến bỏ hẳn và dùng thảo dược để thay thế. Các loại thảo dược hay được sử dụng như:

-          Tỏi: chứa allicin giúp kích thích hệ thống NO làm giãn cơ  trơn, giãn mạch máu, hạ huyết áp.

-          Hạt cần tây: chứa hợp chất 3-n-Butylphthalide và chất apigenin có tác dụng ức chế kênh Canxi làm giãn mạch và hạ huyết áp.

-          Hạt nho: chứa Procyanidin tăng tạo NO nội mạc và chẹn kênh canxi gây giãn mạch do đó giúp hạ huyết áp.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Đặt hàng online

BoniOxy1 60V

440.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm