Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Công ty Botania nghẹn ngào trước lời kêu cứu của người chồng khi vợ và con đều mang trọng bệnh

Thứ bảy, 28-12-2019 16:42 PM

    Chiếc xe lăn bánh tiến thẳng tới khoa Huyết học, bệnh viện Chợ Rẫy chở đoàn người của tổ công tác xã hội công ty Botania tới thăm hoàn cảnh của vợ chồng anh Bùi Thanh Hận. Một bầu không khí im ắng bao trùm, ai ai cũng đều chìm trong suy nghĩ của riêng mình khi nhớ lại mảnh đời đáng thương ấy.

 

Hình ảnh bố con anh Hận 

 

    Anh tên Hận bởi từ bé đã mồ côi, được cha mẹ nuôi nhận làm con, lớn lên anh mới biết mình tên Hận, cha mẹ nghèo mất sớm, anh lại lần nữa mồ côi, tới khi hơn 20 tuổi anh mới được làm chứng minh nhân dân. Bươn chải đủ nghề ở khắp mọi nơi đã giúp anh gặp được chị - người phụ nữ đồng bào Ê đê có tên H’ Linh Êban và nên duyên vợ chồng. Những tưởng 2 vợ chồng hợp sức, cuộc sống sẽ đỡ khó khăn nhưng bệnh tật đã vùi dập gia đình khiến họ sống dở chết dở. Từ khi sinh đứa con đầu lòng Y Niêm Êban (năm 2011) chị H’ Linh vốn mang trong mình căn bệnh Thalassamia (bệnh thiếu máu tán huyết bẩm sinh) thì nay bắt đầu đổ bệnh, liên tục phải vào viện để truyền máu, điều trị. Còn anh Hận một mình vừa đi làm vừa chăm vợ, chăm con. Đến khi cậu bé cứng cáp vợ chồng đã gửi về nhờ ông bà ngoại chăm sóc.

 

Chị H'Linh vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện

 

   Nhưng tới khi sinh bé Y Bình An Êban mới là những tháng ngày chìm trong bệnh tật,  “Từ khi còn trong bụng mẹ, bác sĩ khuyên vợ chồng em nên bỏ thai vì phát hiện bé có dị tật. Nhưng không đành lòng chấm dứt sự sống của con nên vợ chồng em vẫn cố giữ. Khi chào đời, Y Bình An không khỏe mạnh như những đứa trẻ khác, bé thường hay đổ bệnh, ốm yếu, gần như tuần nào cũng phải vào bệnh viện” - anh Bùi Thanh Hận (30 tuổi) ngậm ngùi. Cùng với nỗi đau của con là bệnh tật của mẹ, ngày nào chị cũng phải hỗ trợ thở oxy, sử dụng kháng sinh mạnh điều trị nhiễm trùng, truyền máu bổ sung… chi phí mỗi ngày cũng tới 3 triệu đồng.  Còn anh thì đã phải nghỉ việc hơn 1 năm nay để chăm chị, nhiều tháng qua họ đã không còn đồng nào trong người, tiền nhà trọ cũng không có mà đóng.

 

Đại diện công ty Botania trao quà tới tay chị H'Linh

 

    Không có người chăm sóc, bé Y Bình An phải theo cha lay lắt ở bệnh viện để chăm mẹ. Cơ thể vốn đã quá yếu của cháu không đủ sức chống chọi với môi trường khắc nghiệt, đầy mầm bệnh của bệnh viện, những ngày qua cháu đang lên cơn sốt cao, nguy cơ bệnh cũ tái phát. Không có tiền, viện phí của vợ, anh Hận chưa biết phải làm thế nào để thanh toán, anh đành bất lực nhìn con chịu đau đớn.

    Nghe anh kể mà chúng tôi chẳng thể cầm nổi nước mắt, xót xa cho mảnh đời bất hạnh, trao cho anh món quà nhỏ là tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên trong công ty Botania.. Hi vọng rằng nó sẽ là động lực, là niềm tin hi vọng để anh chị tiếp tục cố gắng trên chặng đường dài phía trước.

 

Mời các bạn xem thêm:

Botania thực hiện nghiên cứu lâm sàng của Boni-Smok trong hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm