Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800.1044

Zalo: 0931 084 084

Bản đồ

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Hormon Testosteron và vai trò không thể thiếu với nam giới, bạn đã biết về BoniSeal chưa?

Thứ hai, 14-10-2019 16:58 PM

Testosteron là nội tiết tố quan trọng cần thiết cho sự biến hóa giới tính nam bình thường, sự lớn lên và phát triển duy trì các đặc trưng của giới tính. Đặc biệt Testosteron là yếu tố kích thích sự ham muốn tình dục và tạo ra sự cân bằng cho đời sống tình dục của nam giới.

 

 

Đại cương về hormon Testosteron

   Vùng dưới đồi tiết ra nội tiết tố kích dục tố (GRH). Nội tiết tố này kích thích thùy trước tuyến yên sản sinh ra hormon LH và FSH. Hormon LH sẽ kích thích tế bào Leydig của tinh hoàn sản sinh ra testosteron. Ở đàn ông trưởng thành khỏe mạnh, mỗi ngày có chừng 7mg testosteron được sản xuất ra.

 Testosterone có thể tác động trực tiếp lên các tế bào mục tiêu hoặc do tác động của enzym 5 alpha Reductase để chuyển thành dihydrotestosteron (DHT). Cả Testosteron và DHT đều gắn được vào thụ thể androgen và là một androgen mạnh.

   Các enzym 5 alpha Reductase có mặt nhiều ở trong tiền liệt tuyến, da và các mô tế bào sinh sản. Phức hợp enzym adromatase có nhiều nhất trong mô mỡ, gan và một số nhân tế bào của hệ thần kinh trung ương.

  Testosteron lưu hành trong cơ thể chủ yếu dưới dạng gắn với globulin và chỉ có rất ít 1-2 % Testosteron ở dạng tự do (free Testosteron). Trên thực tế lâm sàng thì cả Testosteron gắn với globulin và Testosteron tự do đều có thể định lượng được trong huyết thanh.

 

Xem thêm: Testosterone, chìa khóa sinh lực cho nam giới

 

Testosteron và vai trò biệt hóa bộ phận sinh sản

  Testosteron sẽ kích thích quá trình biệt hóa thời kỳ tiền sinh sản và quá trình phát triển ở tuổi dậy thì. Do đó những bộ phận sinh dục nam như: tinh hoàn, mào tinh, các túi tinh và tuyến tiền liệt sẽ được hình thành. Và ở tuổi trưởng thành Testosteron sẽ cần thiết cho sự duy trì hoạt động của các bộ phận nói trên.

 

Chức năng và hoạt động tình dục

   Testosteron có vai trò chủ chốt trong kích thích và duy trì hoạt động tình dục ở nam giới, giúp nam giới sung mãn. Vì vậy mà liệu pháp thay thế Testosteron ở đàn ông bị suy giảm các tuyến sinh dục sẽ giúp cải thiện được nhiều về chức năng tình dục.

  Với chức năng cương cứng dương vật, Testosteron có tác dụng gián tiếp thông qua việc tăng cường ham muốn tình dục, từ đó kéo theo hàng loạt phản ứng dây chuyền khác làm dương vật cương lên.

  Ở nam giới, nếu lượng Testosteron trong cơ thể giảm xuống tới ngang mức với người bị thiến thì ham muốn tình dục sẽ không còn và dương vật sẽ không thể cương cứng như bình thường được nữa gây ra tình trạng mãn dục nam.

 

Vai trò của Testosteron với cơ bắp

   Testosteron làm tăng khả năng giữ nitrogen, tăng khối lượng cơ bắp và tăng thể trọng, giúp các phản xạ cơ xương khớp linh hoạt và mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy đã có một số vận động viên thể thao gian lận bằng cách lạm dụng việc sử dụng đưa vào cơ thể chất Testosteron trong  khi luyện tập và thi đấu.

 

Ảnh hưởng lên da và tóc

   Sản xuất chất bã nhờn là một quá trình phụ thuộc vào hormon Testosteron. Trứng cá xuất hiện ở tuổi dậy thì cũng là 1 biểu hiện của quá trình này. Tuy nhiên phần lớn nam giới có nhiều trứng cá, nồng độ androgen trong huyết thanh lại không cao. Nguyên nhân là do sự chuyển đổi của các chất tiền thân của androgen có thể làm tăng nồng độ androgen trong da.

Lông nách và lông ở phần dưới khớp mu đáp ứng với nồng độ androgen thấp. Còn lông trên mặt, lông ngực và trên khớp mu lại cần những nồng độ cao hơn. Các nang lông có thể chuyển hóa testosteron thành DHT. Và hiện tượng hói đầu ở nam giới có thể là một hậu quả của việc sản xuất quá nhiều DHT trong cơ thể.

 

Testosteron giúp phòng ngừa loãng xương

   Mật độ xương gia tăng trong độ tuổi dậy thì và khối lượng xương đạt đỉnh điểm hoàn chỉnh ở giữa tuổi 20. Càng cao tuổi, khối chất xương giảm dần. Suy các tuyến sinh dục ở nam giới sẽ làm hạ thấp nồng độ Testosteron trong cơ thể và là một yếu tố nguy cơ quan trọng gây loãng xương.

 

Xem thêm:Tình già “thắm” lại nhờ BoniSeal

 

Vai trò huyết học và miễn dịch học 

   Testosteron kích thích sản xuất erythroprotein trong thận nên làm tăng nồng độ hemoglobin ở trong máu. 

   Tỷ lệ mắc các bệnh tự miễn dịch ở phụ nữ cao hơn ở nam giới. Phụ nữ có tính miễn dịch qua trung gian tế bào và tính miễn dịch thể dịch cao hơn nam giới. Nguyên nhân của vấn đề này được các chuyên gia chỉ ra là do sự khác biệt về nồng độ Testosteron, Androgen trong cơ thể.

 

Giải pháp mang tên BoniSeal - sản phẩm của Canada và Mỹ

BoniSeal là sản phẩm duy nhất trên thị trường có chứa cả thành phần động vật và thực vật như tinh hoàn hải cẩu, hàu, sữa ong chúa cùng gần 10 loại thảo dược khác. BoniSeal giúp cơ thể tăng tiết testosterone nội sinh, từ đó giúp cải thiện các vấn đề do mãn dục nam gây ra, trong đó có rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương.

Với 2-4 viên mỗi ngày, chia 2 lần, BoniSeal sẽ giúp tình trạng cải thiện sau 2-4 tháng sử dụng.

BoniSeal - Bùng phát sức mạnh bản lĩnh quý ông.

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800.1044

Zalo: 0931 084 084

Đặt hàng online

BoniSeal 30V

275.000đ

BoniSeal 60V

540.000đ

Ý kiến bạn đọc

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800.1044

Zalo: 0931 084 084

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm