Người bệnh gút mùa du lịch hè, đừng chủ quan mà phải chịu khổ !

Cập nhập: Thứ sáu, 02/08/2019

“Hè đến gút lại ghé thăm - Du lịch dang dở cùng trăm nỗi buồn” Nhắc đến bệnh gút đa phần chúng ta đều lầm tưởng rằng căn bệnh này chỉ tái phát và xảy ra nhiều vào mùa đông khi mà thời tiết lạnh ảnh hưởng xấu đến xương khớp. Tuy nhiên, thực tế thì mùa hè cũng là thời điểm mà bệnh gút bùng phát một cách mạnh mẽ, nhất là trong những chuyến đi du lịch, những buổi tiệc tùng ăn uống thả ga. 

 

Mùa hè du lịch – Mùa cơ hội cho bệnh gút


Bước sang mùa nắng hạ rực rỡ, trong khi người người nhà nhà rục rịch chuẩn bị cho những chuyến du lịch, nghỉ mát, tiệc tùng liên hoan thì những người bệnh gút chỉ biết lắc đầu ngao ngán với nỗi lo sợ các cơn đau, sưng khớp, cơn gút cấp “kinh hoàng” có thể tái phát bất cứ lúc nào. 


Gút thực chất là tình trạng acid uric tăng cao trong cơ thể dẫn đến sự lắng đọng tinh thể urat tại các cơ quan bộ phân. Trong đó các khớp xương là nơi mà urat lắng đọng đầu tiên và cũng là nhiều nhất khiến cho người bệnh thường xuyên phải hứng chịu những đau đớn nhức nhối hành hạ. 

 

Những cơn đau nhức mỗi khi hè về là nỗi ám ảnh của người bệnh gut


Theo các chuyên gia bệnh gút, các cơn gút cấp hoàn toàn có thể tái phát mạnh vào thời điểm mùa hè bởi những nguyên nhân và yếu tố sau đây:


+  Đầu tiên phải kể đến là sự mất nước trong cơ thể. Mùa hè với thời tiết nóng nực khiến cho cơ thể phải tăng cường bài tiết mồ hôi để làm mát, làm dịu da. Điều này vô tình sẽ làm cho người bệnh gút bị mất nước dẫn đến nồng độ acid uric tăng cao và nguy cơ tái phát cơn gút cấp là rất lớn. Tình trạng mất nước có thể xảy ra mạnh khi chúng ta ra ngoài trời nhiều, đi dưới nắng gắt…


+  Nguyên nhân thứ hai là do uống bia, nhậu nhẹt nhiều: Thói quen trong mùa nắng nóng này thường chỉ gặp ở cánh đàn ông. Vào buổi chiều tan ca làm việc, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều quán bia chật kín người tranh thủ nhậu nhẹt, giải cái nóng, họp mặt, tụ tập bạn bè trước khi trở về nhà.


+  Ăn uống bừa bãi, thiếu điều độ: Trong những chuyến đi du lịch, những buổi nhậu nhẹt, liên hoan tiệc tùng thì thật khó kiểm soát được chế độ ăn uống hợp lý khoa học. Nếu người bệnh gút ăn quá nhiều các loại thực phẩm giàu purin (nội tạng động vật, hải sản, thịt đỏ, thịt bò, thịt vịt, thịt cừu, thịt lợn…) thì việc cơn gút cấp quay trở lại chỉ là vấn đề thời gian.


+  Cuối cùng là nguyên nhân đến từ việc nhiệt độ nóng lạnh thay đổi liên tục. Nguyên nhân này xuất phát từ tình trạng sử dụng điều hòa nhiều trong mùa hè. Nếu ngồi trong điều kiện điều hòa giảm nhiệt độ sâu rồi ra ngoài trời với thời tiết nắng nóng sẽ thúc đẩy quá trình lắng đọng tinh thể urat tại các khớp và dẫn đến tình trạng sưng đau, viêm khớp. 


Cơn gút cấp bất chợt tái phát trong khoảng thời gian nghỉ ngơi du lịch mùa hè này thì sẽ không chỉ khiến cho người bệnh đau đớn, khổ cực mà còn ảnh hưởng đến niềm vui chung của gia đình và người thân nữa. Vậy người bệnh gút cần phải làm gì để ngăn chặn tình trạng này?

 

Xem thêm: "Từ ngày bị gút, chẳng được ăn ngon nữa"

 

Lời khuyên dành cho người bệnh gút trong những ngày hè nóng nực


Để phòng ngừa gút tái phát và giảm thiểu nguy cơ cơn gút cấp quay trở lại thì người bệnh cần phải chú ý những điểm sau đây:


+  Uống nhiều nước: đây là việc làm rất quan trọng trong mùa hè để bù đắp lại lượng nước mất đi do thời tiết. Với người bệnh gút thì uống nhiều nước lại càng quan trọng để tăng cường khả năng điều hòa ổn định nồng độ acid uric trong cơ thể, đẩy mạnh quá trình đào thải acid uric dư thừa ra ngoài.


+  Tăng cường các loại thực phẩm tốt như rau xanh, hoa quả, trái cây giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nhất là các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, chống viêm như: anh đào, dâu tây, kiwi, việt quất, các loại trái cây họ cam…

 

Thực phẩm như rau xanh, hoa quả cần thiết cho người bệnh gut


+  Hạn chế các loại thực phẩm xấu: nội tạng động vật (gan, tim, óc), trứng vịt lộn… và hải sản: Cá biển, cua, tôm, ốc, hến… bánh kẹo, đồ ngọt, nước ngọt có ga, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ.


+  Nói không với bia rượu: Bia là loại đồ uống giàu protein, đặc biệt là protein chứa nhân purin sẽ khiến cho tăng acid uric trong cơ thể. Còn rượu tuy không chứa purine nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của gan và thận – 2 cơ quan đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.


+  Bảo vệ cơ thể khỏi nắng gắt: trong những ngày hè nắng mạnh, nhiệt độ cao thì người bệnh cần phải hạn chế tối đa việc ra ngoài trời. Chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết và phải trang bị đầy đủ mũ nón, áo chống nắng để hạn chế những tác động xấu từ môi trường.

 

Xem thêm: Nếu không muốn bị gút xơi tái, khi ăn rau muốn cần biết điều sau

 

Khắc tinh bệnh gút từ Thảo dược – Bí quyết ngăn chặn cơn gút cấp tái phát


Hiện nay xu hướng sử dụng thảo dược  thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị bệnh gút đang ngày càng chiếm trọn được lòng tin của người bệnh vì độ hiệu quả cao mà lại an toàn lành tính, không tác dụng phụ. 


Dẫn đầu xu hướng này trong nhiều năm trở lại đây là sản phẩm BoniGut của tập đoàn Viva Nutraceuticals từ Mỹ và Canada. BoniGut là giải pháp toàn diện cho người bệnh gút nhờ công thức thành phần ưu việt có đến 12 thảo dược thiên nhiên với công nghệ bào chế microfludizer hiện đại bậc nhất thế giới.

 

BoniGut - Bí quyết cho bệnh nhân gut vào mua du lịch


Trải qua quá trình nghiên cứu và chọn lọc kỹ lưỡng các thảo dược vượt trội nhất đã được lựa chọn kết hợp hài hòa với nhau mang lại khả năng kiểm soát, điều hòa acid uric trong máu ổn định tối đa cho người bệnh theo 3 cơ chế khác nhau: 


+  Giúp trung hòa acid uric trong máu như hạt cần tây


+  Giúp ức chế quá trình sản xuất acid uric trong cơ thể: nhờ tác dụng ức chế enzyme Xanthine Oxidase-enzyme xúc tác cho quá trình chuyển hóa thức ăn thành acid uric như quả anh đào đen, hạt nhãn


+  Giúp lợi tiểu, tăng cường đào thải acid uric ra bên ngoài qua đường niệu như trạch tả, mã đề, ngưu bàng tử


Không chỉ giúp hạ acid uric, BoniGut còn giúp chống  viêm giảm đau, bảo vệ khớp xương , hạn chế các biểu hiện triệu chứng khó chịu ở người bệnh gút.


Đặc biệt ưu điểm đột phá tạo nên sự khác biệt của BoniGut là công nghệ bào chế hàng đầu thế giới. Với công nghệ siêu nano MIcrofluidizer, các thành phần trong BoniGut đều được bào chế dưới dạng phân tử hạt kích thước siêu nhỏ (<70nm) giúp tối ưu khả năng hấp thu và tăng cường hiệu quả tác dụng lên gấp hàng chục lần. 


Có BoniGut – Người bệnh gút hoàn toàn yên tâm không còn nỗi lo cơn gút cấp tái phát trong mùa du lịch hè này !

 

Mời các bạn xem thêm:

 

Bài viết cùng chủ đề

Cuộc chiến cam go của người lính cụ Hồ với bệnh gút và cái kết viên mãn

Chú Mai Hoàng 71 tuổi, trú tại số 39 Lý Tự Trọng, khu đô thị Nam Trung Giang, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Gia đình bị xếp vào hộ nghèo cũng chỉ vì gút

Chú Phạm Văn Hường, 52 tuổi, ở thôn Tri Lễ, xã Quang Trung, Phú Xuyên, Hà Nội

BoniGut có hiệu quả không? Nhận xét của người dùng và các chuyên gia đầu ngành

BoniGut có hiệu quả không? Nhận xét của người dùng và các chuyên gia đầu ngành

BoniGut đã dùng đủ liệu trình nhưng acid uric vẫn chưa an toàn, vẫn bị đau

BoniGut đã dùng đủ liệu trình nhưng acid uric vẫn chưa an toàn, vẫn bị đau

Thế nào là chất béo không bão hòa? Nó có tốt cho người bệnh gút không?

Thế nào là chất béo không bão hòa? Nó có thực sự tốt cho người bệnh gút không và bổ sung bằng cách nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniGut+ 30V

BoniGut

Loại: Giá: Số lượng:
BoniGut+ 30V 230.000đ/Hộp
BoniGut+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi