Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Những thực phẩm nào không nên dùng cùng rượu bia?

Thứ tư, 12-02-2020 08:45 AM

    Rượu bia là đồ uống phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, khi dùng một lượng rượu bia lớn hay dùng rượu bia cùng mới một vài loại thực phẩm thì sẽ gây ra tác hại vô cùng nghiêm trọng với cơ thể. Vậy những loại thực phẩm nào nên tránh khi uống rượu?

 

1. Cà phê, trà đặc.

Sau khi uống rượu cơ thể sẽ bị mất nước. Theo các chuyên gia, đàn ông không nên dùng cà phê sau khi uống rượu, bởi cà phê sẽ khiến tình trạng thiếu nước càng trở nên trầm trọng.

Trà đặc cũng là kẻ thù của những người say xỉn, bởi nó khiến tim trở nên hưng phấn cực độ và gây hại cho thận đang phải vất vả đào thải cồn cho bia rượu. Do đó khi dùng trà sau khi uống rượu sẽ làm giảm đào thải cồn làm lắng đọng acid uric gây sỏi thận.

 

2. Đồ nướng.

   Trong quá trình nướng, thực phẩm sẽ mất đi lượng protein đáng kể, ngoài ra các chất axit nucleic có trong các loại thịt khi chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất làm đột biến gene là thủ phạm gây bệnh ung thư.

   Khi dùng đồng thời với rượu bia, các chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần tạo thành khối u trong đường tiêu hóa.

   Nhiều nghiên cứu cho rằng thực phẩm nướng dễ gây ung thư hơn các loại thực phẩm khác. Vì thế mỗi người không nên ăn đồ nướng quá 2 lần trong một tuần, mỗi lần không nên quá 100 g.

 

Thực phẩm không nên dùng cùng rượu bia

 

Xem thêm: 4 điều cấm kỵ sau khi uống rượu bia và lời khuyên từ chuyên gia

 

3. Trái cây họ cam.

Uống rượu bia sẽ tác động xấu tới bao tử của bạn, trong khi đó ăn các loại trái cây như cam, quýt… chứa nhiều vitamin C sẽ khiến thành dạ dày của bạn bị tổn thương, dẫn tới việc dễ bị đau và loét dạ dày.

Chuối là một lựa chọn tốt với bạn khi uống rượu, không chỉ bổ dưỡng lại giúp bảo vệ bao tử của bạn.

 

4. Sầu riêng.

Vào năm 2009, các nhà nghiên cứu củaĐại học Tsukuba, Nhật Bản đưa ra dẫn chứng cho sự nguy hiểm khi ăn sầu riêng kết hợp với rượu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Philippines Dilima, người ta thấy rằng sầu riêng có chứa một hợp chất lưu huỳnh có tên là Diethyl Disulfide. Hợp chất này được cho là cản trở quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể. Khi đó, quá trình phân hủy rượu không được diễn ra bình thường trong cơ thể nên đã tạo cơ hội cho chất acetaldehyd độc hại đi vào dòng máu. Đó là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng nôn nao tăng lên và khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn gấp 10 lần

.

5. Socola.

Socola chứa nhiều dầu, chất béo và sữa, những chất này sẽ gây kích ứng dạ dày, gây khó chịu cho bạn, thậm chí, ăn nhiều sẽ khiến bạn bị tiêu chảy hay đau bao tử.

 

6. Thực phẩm xông khói.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thực phẩm hun khói hàm chứa khá nhiều chất nitrosamine (một chất gây ung thư). Nồng độ hòa tan của Nitrosamine ở trong rượu là rất lớn, sẽ gây hại cho gan, làm tổn thương khoang miệng, thực quản và niêm mạc dạ dày, thậm chí gây ung thư.

Theo nhiều nghiên cứu, tác hại của rượu bia gây ra cho cơ thể là do nguyên nhân chính là sự chuyển hóa rượu bia trong cơ thể tạo ra các chất độc hại.

Sau khi được uống vào cơ thể, rượu được hấp thu nhanh vào đường tiêu hoá, 20% ở dạ dày, gần 80% xuống ruột non và đi vào máu. Một lượng nhỏ rượu được bài tiết qua mồ hôi, hơi thở, nước tiểu. Chuyển hóa rượu xảy ra chủ yếu ở gan. Dưới tác dụng của enzym ADH, ethanol chuyển thành acetaldehyde, đây chính là chất gây độc cho cơ thể. Sau đó, dưới tác dụng của các enzym, quá trình oxy hoá giúp acetaldehyde biến thành acid acetic. Acid acetic phân huỷ thành CO2 và năng lượng.

N-Acetyl Cystein là chất xúc tác làm tăng chuyển hóa acetaldehyde thành acid acetic,từ đó giúp hạn chế tác hại của acetaldehyd sinh ra trong quá trình chuyển hóa rượu. Giải rượu và bảo vệ gan, thận khỏi tác hại của rượu, có tác dụng giải độc rượu với bệnh nhân bị ngộ độc.

BoniAncol cung cấp thành phần chính là N-Acetyl Cystein ngoài ra còn có L-Glutamin làm kích thích tăng tiết serotonin trong não giúp tăg cường sự tỉnh táo, đưa cơ thể phục hồi về trạng thái bình thường, bổ sung thêm vitamine và dinh dưỡng cho người uống  rượu, rễ cây kava làm giảm lo âu, giúp tinh thần thoải mái. 

BoniAncol có nguồn gốc từ Canada và Mỹ, được sản xuất tại hệ thống nhà máy đạt chuẩn GMP cùng công nghệ microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay.

Sản phẩm được  phân phối bởi công ty Botania, một trong 5 công ty phân phối thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam. Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng.

Hãy sử dụng BoniAncol và uống rượu bia đúng cách để bảo bệ sức khỏe của bạn.

Liên hệ điện thoại: 1800.1044 – 0984.464.844 để được tư vấn trực tiếp.

 

Xem thêm:

Bí quyết của những cao thủ uống rượu không biết say là gì!!!

Cảnh báo 5 loại bệnh nguy hiểm từ việc uống rượu

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

380.000đ

Ý kiến bạn đọc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 0243.766.2222 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0931 084 084

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm