Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Cảm động nghĩa cử cao đẹp của công ty Botania với hoàn cảnh hai em anh sinh đôi nguy kịch vì tai nạn

Thứ tư, 25-12-2019 15:18 PM

“Tỉnh lại đi con, về sắm tết với mẹ”, tiếng gào khóc thương tâm như xé ruột gan của chị Trần Thị Hà quê ở xóm Đoài, xã Vũ Bảng, huyện Bình Lục, Hà Nam khiến không ai cầm nổi nước mắt. Gương mặt hốc hác, tiều tụy, chị gục xuống bên giường bệnh của con, không biết chị còn trụ được bao lâu nữa, hai đứa con mà chị yêu thương hơn chính cả bản thân mình, nuôi nấng, chăm sóc, bỗng một ngày đều bị tai nạn thương tâm, nằm bất tỉnh trên giường bệnh như thế này thì người mẹ nào chịu đựng nổi.

Chia sẻ với đại diện công ty Botania về tình trạng của 2 cháu Trần Khắc Minh và Trần Khắc Đức, bác sĩ Đồng Ngọc Minh, Khoa Hồi sức thần kinh, bệnh viện Việt Đức ái ngại khi nhắc đến ca bệnh đặc biệt này: “Đây là ca bệnh rất đặc biệt vì cùng lúc cả 2 anh em sinh đôi đều bị những chấn thương rất nặng. Sau vụ va chạm, cả 2 em đều bị chấn thương sọ não phải mổ cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hà Nam sau đó được chuyển thẳng lên bệnh viện Việt Đức. Cho đến ngày hôm nay cậu em là Khắc Đức có đỡ hơn một chút nên chúng tôi cho chuyển về tuyến tỉnh, còn Khắc Minh bị đa chấn thương, viêm phổi nặng, hiện tại bệnh nhân phải thở máy, điều trị hồi sức và sử dụng thuốc chống phù não. Nhìn chung tình trạng của em còn rất nặng và đang trong trạng thái hôn mê sâu”.

 

 

Gạt đi hai hàng nước mắt, cố gắng lấy lại chút bình tĩnh khi nói chuyện với đại diện công ty Botania nhưng chị Hà vẫn nấc lên từng hồi khi kể lại câu chuyện bất ngờ xảy ra với gia đình mình: “Bình thường hai anh em nó vẫn chở nhau bằng chiếc xe đạp điện đi học, ai ngờ sáng hôm đó, vừa ra khỏi nhà hai cháu bị tai nạn với xe máy, khi tôi chạy ra tới nơi thì cả 2 đứa đều đang nằm trên vũng máu, không biết gì nữa rồi. Năm nào hai đứa cũng giúp tôi dọn dẹp nhà cửa đón têt, nhưng năm nay thì…”. Bỏ dở câu nói, chị Hà lại quay vào nhìn con mà nước mắt vẫn không ngừng rơi, Khắc Minh vẫn nằm ở bệnh viện Việt Đức vì hôn mê sâu, chưa có dấu hiệu báo ngày nào sẽ tỉnh lại, còn Khắc Đức thì có khá hơn nên đã được chuyển về bệnh viện tỉnh Hà Nam để đỡ kinh phí. Bởi nhà chị vốn đã chẳng khá giả, giờ cả 2 anh chị đều bỏ công bỏ việc để chăm con, mỗi người một bệnh viện, những tháng ngày nằm viện và phẫu thuật đã tiêu tốn rất nhiều tiền, chạy vạy khắp nơi thì cũng chỉ vay được chút ít thôi, giờ con vẫn đang nằm viện, không biết đến ngày tháng năm nào, anh chị không biết phải xoay sở tiếp ra sao.

 

 

Nhìn con nằm trên giường bệnh, bất động, im lìm như một cành củi khô, chị lại khóc. Nhận được món quà nhỏ từ tay đại diện công ty Botania, chị Hà xúc động, nắm tay từng người chúng tôi, không quên liên tục nói “cảm ơn các em, cảm ơn công ty”. Tuy chúng tôi biết rằng món quà nhỏ bé, chắc chỉ giúp được chị phần nào đó nhưng chúng tôi lại hi vọng đều lớn hơn, mong thật nhiều, thật nhiều mạnh thường quân biết tới hoàn cảnh của 2 em mà dang tay tương trợ, để hai em được khỏe mạnh trở về bên cạnh gia đình, đón một cái tết, nếu có muộn màng thì cũng không sao, chỉ cần các em bình yên!

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm