Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Đạp xe có gây ảnh hưởng sức khỏe sinh lý nam giới ?

Thứ bảy, 15-02-2020 14:28 PM

Nhiều nam giới tin rằng việc đạp xe đạp gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh lý và khả năng tiểu tiện của mình. Tuy nhiên theo các nhà khoa học thì điều này không đúng.

 

Đạp xe có gây ảnh hưởng sức khỏe sinh lý nam giới ?

 

Nghiên cứu mới nhất của các nhà đại học thuộc trường Đại học California-San Francisco khảo sát tình trạng sức khỏe của 2774 cua rơ đến từ Anh, Mỹ, Canada, Australia và New Zealand và 789 vận động viên chạy.

 

Kết quả, không có sự khác biệt nào giữa những người đạp xe với cường độ cao và thường xuyên (đạp xe trong vòng hơn 2 năm và hơn 3 lần/tuần) và người đạp xe trung bình (hơn 400 m/ngày) với những người thỉnh thoảng đạp xe.

 

Theo khảo sát, những người đạp xe thường mắc chứng tê ở bộ phận sinh dục. Nhưng việc đứng lên khi đạp xe trong khoảng thời gian chiếm 20% thời gian đạp xe khiến tình trạng này giảm đi đáng kể, không gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh lý của những người đạp xe nam giới – nghiên cứu trên cho hay.

 

Tuy nhiên, kết luận trên chưa được công nhận là hoàn toàn chính xác vì quy mô nghiên cứu vẫn còn hạn hẹp. Các nhà khoa học sẽ thực hiện nhiều nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.

 

Dù vậy, khi đạp xe đạp, bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề:

Hạn chế việc ảnh hưởng không tốt của yên xe, bạn nên lựa chọn những loại xe đạp yên mềm, bằng phẳng, rộng rãi để cậu nhỏ không bị cọ xát mạnh.

 

Khoảng cách từ chân đến pedan nên vừa phải, sao cho đầu gối hơi cong sẽ giúp giảm áp lực lên chân.

 

Cứ mỗi 10 phút, các nam giới nên nhổm đứng người lên để đạp xe. Điều này sẽ giúp các mạch máu của bạn được phục hồi và lưu thông tối đa.

 

Bạn cũng không nên ngồi trên yên xe 1–3 tiếng mà nên rút ngắn thời gian ngồi trên yên xe đạp xuống còn 30–60 phút.

 

Ngoài hoạt động đạp xe, nam giới còn có thể lựa chọn một số môn thể thao khác giúp tăng cường bản lĩnh như:

 

Nâng tạ: nâng tạ khiến cơ thể sản sinh testosterone – tiền thân chính cho ham muốn tình dục. Chuyên gia khuyên bạn nên nâng tạ đến khi cảm thấy mệt, khoảng 10 lần. Theo một số nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa các bài tập cường độ cao, ngắn như nâng tạ với mức tăng nồng độ testosterone.

 

Yoga: Tập yoga sẽ giúp cơ thể bạn dễ dàng thực hiện các tư thế sáng tạo và đạt được khoái cảm tối đa trong cuộc yêu. Yoga cũng giúp cơ thể bạn dẻo dai, linh hoạt hơn. Và điều này có lợi cho sex.

 

Đi bộ nhanh: Đi bộ nhanh, chạy và các bài tập thể dục nhịp điệu có thể cải thiện khả năng chăn gối. Với cùng lý do chúng có thể ngăn chặn cơn đau tim. Các bài tập này cũng giúp mạch máu được thông suốt, kết quả là giúp sự cương cứng tốt hơn và dài hơn.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm