Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Vì dịch bệnh virus corona gần 800 người đang phải cách ly tại Hà Nội

Thứ bảy, 08-02-2020 16:28 PM

Trước tình hình lây lan nguy cấp của dịch bệnh virus corona tất cả các trường hợp ở trong diện nghi ngờ mắc bệnh đều phải được cách ly 1 cách cẩn thận. Tính riêng tại Hà Nội hiện nay vẫn còn khoảng gần 800 người vẫn cần phải cách ly trong vòng 14 ngày để tránh dịch lây sang người khác.

 

Vì dịch bệnh virus corona gần 800 người đang phải cách ly tại Hà Nội

 

Chiều ngày 7/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin, đơn vị quân đội của TP đã đảm bảo 2 trung tâm có tiếp nhận khoảng 950 người từ vùng dịch Vũ Hán trở về. Qua rà soát các cơ sở của TP cũng có thể đáp ứng các điều kiện để cách ly gần 5.000 người.

Qua báo cáo của các sở ngành, quận huyện, ông Chung đặc biệt lưu ý công tác cách ly với những trường hợp đi từ vùng dịch trở về. Theo ông Chung, những người đi từ Vũ Hán về phải cách ly nghiêm túc như những người bị bệnh.

“Hiện trên toàn TP còn gần 800 người trong diện giám sát 14 ngày. Do vậy, tôi đề nghị các quận huyện thường xuyên kiểm tra những người thuộc diện này”, ông Chung nói và yêu cầu quận Hà Đông phải tìm bằng được trường hợp có quyết định giám sát nhưng hiện vẫn chưa tìm thấy người.

Theo ông Chung, bài học từ Vĩnh Phúc đã cho thấy có việc lây chéo giữa những người thân trong một gia đình mà tới 17 ngày sau mới phát bệnh. “Cần rút kinh nghiệm trong vấn đề này. Do đó, tôi đề nghị tất cả các quận huyện làm tốt công tác tuyên truyền để những người phải cách ly tuân thủ quy định”, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

 

 

Báo cáo tại buổi họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến 15h ngày 7/2, trên toàn địa bàn TP Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus corona.

Theo ông Hạnh, trong công tác phòng chống dịch nCoV, vấn đề quan trọng hàng đầu là công tác cách ly. Trong đó theo quy định có 3 trường hợp phải cách ly: nghi ngờ (ho sốt, khó thở cộng yếu tố dịch tễ…); tất cả những trường hợp từ Hồ Bắc (Trung Quốc) hay qua Hồ Bắc về Việt Nam cũng phải cách ly tập trung.

“Đối tượng thứ 3 đi từ vùng có dịch về nhưng hoàn toàn khoẻ mạnh thì sẽ giám sát tại nhà. Ngành y tế phối hợp với công an, địa phương giám sát trong đó y tế sẽ đi kiểm tra sức khoẻ những đối tượng này ngày 2 lần”, ông Hạnh nói.

 

Ông Hạnh cho biết thêm rằng: số trường hợp phải giám sát y tế là 819 người, trong đó giám sát tại bệnh viện có 48 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona

+ 7 trường hợp đến từ Vũ Hán.

+ 37 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc.

+ 4 trường hợp công tác tại sân bay Nội Bài.

Trong số 48 đối tượng cách ly, hiện đã có 45 trường hợp xét nghiệm âm tính với virus corona. Ông Hạnh nhận định, hiện nay dịch nCoV xâm nhập có ca lây thứ phát tại nước ta, nguy cơ dịch bùng phát lây lan trong cộng đồng rất lớn.

 

Cũng trong cuộc họp ông Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết:  đơn vị đã chuẩn bị 2 khu vực tiếp nhận người Việt Nam ở các quốc gia có dịch coronavirrus trở về và đã kê được gần 1.000 giường, đảm bảo các vật dụng cần thiết.

Về bệnh viện dã chiến, ông Sơn cho hay, Bộ Tư lệnh Thủ đô đang xây dựng phương án; đã có địa điểm bảo đảm các cấp độ, các phòng, ban chức năng; nếu có quyết định chính thức sẽ thực hiện các bước tiếp theo.

 

>>> Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm