Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Bản đồ
Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

WHO khuyên dừng hút thuốc lá 4 tuần trước phẫu thuật

Thứ năm, 13-02-2020 15:23 PM

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên với những người sắp làm phẫu thuật, cần dừng hút thuốc lá 4 tuần trước đó để giảm 50% nguy cơ nhiễm trùng.

 

WHO khuyên dừng hút thuốc lá 4 tuần trước phẫu thuật

 

Giáo sư D’Espaignet thuộc WHO cho rằng người hút thuốc có nguy cơ cao tái nhập viện, giảm cơ hội được điều trị của bệnh nhân khác, tạo gánh nặng đáng kể cho bệnh viện.

 

Sự nguy hiểm của thuốc lá được biết đến rộng rãi, song ít người nhận thức những bất lợi ở người hút thuốc gặp trong quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật thay khớp háng, chữa tim hở, nâng cơ mặt. Lý do là hút thuốc lá ảnh hưởng xấu đến chức năng tim mạch và khả năng chữa lành các mô.

 

Theo số liệu của WHO,  trong hơn một tỷ người hút thuốc trên thế giới, cứ 25 người có một người phải phẫu thuật mỗi năm. 16% bệnh nhân ở những nước phát triển gặp biến chứng nghiêm trọng sau phẫu thuật, những nước đang phát triển có tỷ lệ tử vong sau phẫu thuật đạt 10%, tùy thuộc từng quốc gia. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh người hút thuốc lá có tình trạng sau phẫu thuật kém hơn bệnh nhân khác.

 

Với phát hiện này, WHO kêu gọi các bác sĩ thuyết phục bệnh nhân bỏ thói quen hút thuốc, hoãn các ca giải phẫu không cấp thiết đối với người hút thuốc, giúp họ có nhiều thời gian hơn để bỏ thuốc lá.

 

Những lợi ích khi bỏ thuốc lá

 

Cơ thể khỏe mạnh: Bạn có biết lượng cacbon trong khói thuốc ngăn cản sự lưu thông khí huyết.Sau đó ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể và khiến bạn trở lên gầy yếu. Bỏ thuốc lá giúp tăng khả năng duy trì thẻ chất và khả năng miễn dịch của cơ thể

 

Ngăn chặn nguy cơ gây ung thư: Thực tế đã chứng minh hút thuốc nhiều gây ung thư phổi,không chỉ phổi mà còn ảnh hưởng đến thận, dạ dày và biến chứng khác cho sức khỏe.Việc dừng hút thuốc là quyết định đúng đắn cho sức khỏe

 

Tốt cho sức khỏe toàn diện: Hút thuốc lá ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể.Bạn có thể cảm thấy lờ đờ và mệt mỏi cả ngày.Hút thuốc ảnh hưởng đến bộ nhớ và sự tập trung của bạn làm giảm năng suất làm việc.Bỏ hút thuốc để tinh thần luôn tốt và tràn đầy năng lượng mỗi ngày

 

Không căng thẳng: Mọi người cho rằng hút thuốc làm giảm căng thẳng.Tuy nhiên 1 nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người không hút thuốc sẽ không bị căng thẳng như những người hút thuốc lá

 

Răng trắng: hút thuốc lá nhiều ảnh hưởng đến răng,khiến răng bị ố vàng.Hút thuốc thường xuyên cũng ảnh hưởng đến nướu răng và toàn bộ răng.Nếu bạn không hút thuốc răng bạn sẽ vẫn trắng và sáng bóng tự nhiên.

 

>>> Xem  thêm:

Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ 24/7
  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm